รุ้งกินน้ำ

พฤษภาคม 26, 2018, 12:31:45 AM *
ข่าว: รับเพิ่มLikeFanPage เพิ่มLikeFacebook ราคาถูวันนี้ 23 มิถุนายม 2560

เกมส์มัน ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกด้วย SMS

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Ran Assassin
      โปรโมชั่น    ของขวัญ   เสื้อผ้าเกาหลี   ของขวัญวันเกิด   
      โฆษณาป้ายละ 500    ป้ายโฆษณา   โฆษณาราคาถูก   Ads ป้ายละ 500   ติดโฆษณา
ติดต่อ Webmaster : 0829755777 Email : decha (@) me.com
ติดต่อโฆษณา ตำแหน่งใดก็ได้ ที่หน้าเวป, ปักหมุดกระทู้
หน้า: [1]
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รุ้งกินน้ำ  (อ่าน 962 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
pongpiya55
บุคคลทั่วไป

« เมื่อ: เมษายน 29, 2013, 09:16:05 AM »


Ran Onlineรุ้งกินน้ำ
         รุ้งกินน้ำ เป็นชื่อเรียกของปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างหนึ่ง ที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่ฝนตก โดยการเกิดของปรากฏการณ์รุ้งกินน้ำนี้ เกิดจากการที่แสงแดดส่องผ่านละอองน้ำในอากาศ ทำให้เกิดการหักเหของแสง เราจึงเห็นเป็นแถบสีต่างๆ อยู่บนท้องฟ้า

รุ้งกินน้ำแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ
-รุ้งปฐมภูมิ คือรุ้งกินน้ำ ที่ประกอบด้วยสีม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด และแดง โดยมีสีม่วงอยู่ชั้นในสุดและสีแดงอยู่ชั้นนอกสุด

-รุ้งทุติยภูมิ จะมีสีเช่นเดียวกันกับรุ้งปฐมภูมิ แต่จะเรียงลำดับในทิศทางตรงกันข้าม
เราจะสามารถมองเห็นรุ้งกินน้ำได้ เมื่อมีละอองน้ำอยู่ในอากาศ และมีแสงอาทิตย์ส่องมาจากด้านหลังของเรา พูดง่ายๆก็คือรุ้งกินน้ำ จะเกิดขึ้นในทิศทางตรงกันข้ามกับดวงอาทิตย์ เมื่อแสงอาทิตย์ส่องไปโดนละอองน้ำ แสงจะเกิดการหักเห แล้วสะท้อนมาสู่สายตาของเรายังไงหล่ะ

 


รุ้งกินน้ำ ที่เกิดขึ้นบริเวณน้ำตก
 รุ้งกินน้ำ
รุ้งกินน้ำนี้ เราสามารถพบเห็นได้ในที่ที่มีละอองน้ำกระเซ้นออกมาด้วย เช่น น้ำตก น้ำพุ เป็นต้น แต่เราก็ยังสามารถสร้างรุ้งกินน้ำ ขึ้นมาเองก็ได้ โดยการพ่นน้ำให้เป็นละอองไปในอากาศ แสงอาทิตย์ก็จะสะท้อนออกมาเป็นสีรุ้งเช่นกัน
โดยปกติแล้ว ส่วนมากเราจะพบเห็นรุ้งกินน้ำ ที่เป็นแบบครึ่งวงกลมใช่ไหมหล่ะ ที่มันไม่าเต็มวงก็เพราะว่า มีพื้นดินมาบังกั้นไว้ยังไงหล่ะ แต่ว่ารุ้งกินน้ำแบบเต็มวงกลมหล่ะ มันจะสามารถเกิดขึ้นได้หรือไม่ คำตอบก็คือได้ ตามทฤษฏีแล้ว หากว่าเราขึ้นไปบินอยู่เหนือละอองน้ำแล้วนั้น เมื่อมองไปในหุบเขาด้านล่าง เราก็จะได้เห็นรุ้งกินน้ำแบบเต็มๆวงยังไงหล่ะ

 


รุ้งพระจันทร์ (Moonbow)
รุ้งกินน้ำ

รุ้งกินน้ำ ใครว่ามีแต่กลางวันหล่ะ กลางคืนก็มีนะ รุ้งกินน้ำ ที่เกิดกลางคืนนั้น เค้าเรียกกันว่า รุ้งพระจันทร์ (Moonbow)การเกิดรุ้งกินน้ำชนิดนี้ จะหาดูได้ยาก เพราะว่าแสงของพระจันทร์นั้น มีความเข้มน้อย ไม่เท่าดวงอาทิตย์ ดังนั้น หากจะสามารถเห็นรุ้งพระจันทร์ได้ ก็ต่อเมื่อมีละอองน้ำในอากาศ หรือเราอยู่ในบริเวณตรงข้ามกับฝนตก ในคืนพระจันทร์เต็มดวง และท้องฟ้า มีความมืด เข้มมากพอ เราก็จะเห็นรุ้งพระจันทร์ แต่ความชัดเจนของสีสันนั้น จะน้อยกว่ารุ้งกินน้ำที่เกิดจากแสงอาทิตย์

ที่มา :http://www.phapai.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3/

.

แรนเถื่อน | เสื้อผ้าเกาหลี | แรงบันดาลใจ | RanFollow Decha Chanwirun Liang's board GadGetMaShow.com on Pinterest.
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Sitemap Decha Chanwirun เกมส์ออนไลน์ Game PC  
Thank SMF Security Check DMCA.com Protection StatusGoogle เข้าเยี่ยมชมหน้านี้ล่าสุดเมื่อ : พฤษภาคม 20, 2018, 09:54:50 AM
ส่งข้อความหาเรา