Game-Mun.com

Game Online => Cabal => ข้อความที่เริ่มโดย: LucianaGra ที่ เมษายน 03, 2009, 01:54:48 PMหัวข้อ: วิธีผ่าน Forgotten Temple B2F ดันเจี้ยนใหม่ มหาโหด
เริ่มหัวข้อโดย: LucianaGra ที่ เมษายน 03, 2009, 01:54:48 PM
วิธีผ่าน Forgotten Temple B2F ดันเจี้ยนใหม่ มหาโหด
ดันเจี้ยนที่โหดที่สุดในแพตช์ 4.00 มีเควสต์ไม่ซับซ้อน แต่ลำบากตรง บอสสุดหฤโหดทั้ง 4 ตัว (และมินิบอสอีก 3 ตัว) ซึ่งไม่ได้มีดีแค่โจมตีแรง, HP เยอะ หรือฟื้นพลังเร็วเท่านั้น แต่บอสหลายตัวมีมากกว่า 1 ร่าง และที่สำคัญ คือ มีลูกเล่นทุกตัว อีกทั้งถึงรู้ว่าบอสแต่ละตัวมีจุดอ่อนตรงไหน แต่ถ้าทีมเวิร์คไม่ดีพอ โอกาสผ่านบอสเป็นไปไม่ได้เลย
วิธีผ่าน
     แนะนำเลเวลประมาณ 150 – 170 ค่อยมาจะดีกว่าครับ โหดกว่าบอส ส่วนรูปแผนที่ด้านบนเป็นเส้นทางคร่าวๆ ซึ่งส่วนทางเดินระหว่างไปแต่ละห้องบอส จะไม่ได้เลี้ยวเหมือนในแผนที่จริง

ช่วงแรกรีบวิ่งมาเรื่อยๆ ระหว่างทางจะสามารถรับเควสต์ที่ให้สำรวจโต๊ะ 4 จุดในแผนที่เพื่อรับเงิน 1 แสน (เควสต์นี้ ไม่ทำก็ได้)

     เมื่อเข้ามาจนพบประตูและโอ่งสีเขียว สำรวจโอ่งเป็นเควสต์ จะได้รับเควสต์กำจัด Reddant 5 ตัว และจะมี Reddant 5 ตัวปรากฏตัวรอบคนที่สำรวจ กำจัดทั้ง 5 ตัว สำรวจโอ่งอีกครั้งเพื่อรับไอเทมเควสต์

สำรวจเสาใกล้กับประตู จะได้เควสต์ต่อไป ซึ่งให้เก็บไอเทมเควสต์ 2 ชนิด อย่างละ 5 ชิ้น ทางไปต่อจะเปิดออก เข้าไปด้านในจะพบมอนสเตอร์เรื่อยๆ ที่ดรอปไอเทมเควสต์ให้ด้วย แล้วพังประตูที่เป็นแมลงแล้วเข้าไปด้านใน เมื่อเก็บไอเทมเควสต์จากพวกมดครบ เดินไปจนพบเสาสีเขียวทางขวา สำรวจเพื่อจบเควสต์
เมื่อผ่านเควสต์หลักหมดแล้ว สำรวจคบไฟด้านซ้ายของประตูแมลง จะเป็นการใช้ไอเทมเควสต์ทั้งหมดเพื่อเปิดประตูสู่ห้องต่อไป จากนั้นสำรวจบ่อน้ำในห้อง จะเป็นเควสต์ให้กำจัดบอส
Boss 1 : Ariadney
     บอสจะกางบาเรียตลอดเวลา และไม่เคลื่อนที่ โดยจะเรียก Graydant ประมาณ 8 ตัวรอบตัวบอส
วิธีสลายบาเรีย ให้เล่นงาน Reddant ตัวสีแดงที่อยู่ในสุด จะทำให้บาเรียหายไปชั่วขณะ เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 30 วินาที บาเรียจะกลับมา และลูกน้องตัวสีแดงจะเกิดจุดเดิม
 บอสโจมตีระยะใกล้ได้ แม้จะกางบาเรียอยู่ก็ตาม (Defense 1,200 โดนเกิน 1,800) กลับมาสำรวจที่บ่อน้ำสีเขียวเพื่อจบเควสต์ และได้ไอเทมเควสต์
     มอนสเตอร์ในห้องต่อไปจะเป็น Mayozin ที่โจมตีไกล แต่ก่อนออกจากห้องบอสตัวแรก ให้เพื่อน 1 คนรอที่ตรงหีบสมบัติใกล้จุดที่แมลงสีแดงเกิด และคนในทีมรีบวิ่งฝ่าไปกดคบเพลิงทางซ้ายของประตูแมลงที่ 4 เมื่อสำรวจจะมีเควสต์ “Scarab Gate #1” ปรากฏ ให้เพื่อนที่รออยู่กดสำรวจที่ชั้น จะได้ไอเทมเควสต์ Scarab Frame #1 และ Oil Bottle
ประตูแมลงที่ 4 จะเปิดออก และได้ Scarab Frame #2 มีมินิบอส Nadiell รออยู่ในห้อง ไม่มีลูกเล่นอะไรมาก ปราบเสร็จจะได้กล่องสมบัติ เดินมาที่บ่อน้ำสีเขียว จะได้ไอเทมเควสต์

     จากนั้นให้วิ่งยาวไปด้านใน จนพบบ่อน้ำสีเขียว Mutant Spring Souces หินสีเขียวที่เป็นไอเทมเควสต์จะหายไป และได้รับเควสต์ใหม่ ให้กำจัดมอนสเตอร์ 3 ชนิด 15 ตัว แล้วจะได้ Honor Point (ไม่ทำก็ได้)
ทำลายประตูแมลงที่ 5 จะพบห้องที่เป็นเลเซอร์ ก่อนเข้าเขตเลเซอร์ จะมีโต๊ะสุดท้ายเพื่อจบเควสต์โต๊ะ

     พื้นที่เลเซอร์จะมีจุดให้หลบอยู่บ้าง ซึ่งต้องผ่านทางโค้งอีก 2 ครั้งเพื่อให้พ้นเขตที่เป็นเลเซอร์ (รูปตัว U) พอมีมุมหลบเลเซอร์ได้บ้าง ต้องระวังด้วย ซึ่งความเสียหายของเลเซอร์ที่ Def 1,100 จะโดนความเสียหายสุ่ม 400 – 700 ลดแบบฮวบๆ

     หลังเลเซอร์ ทางจะโค้งเป็นตัว U อีกจุด ซึ่งมีกำแพงที่กดสำรวจได้ตรงทางโค้ง จะเป็นเควสต์ให้ปราบ Naheim (Mini Boss ตัวที่ 2) เดินอีกหน่อยก็จะพบบอส เมื่อปราบเสร็จให้เดินกลับมาสำรวจที่กำแพงอีกครั้ง ทางไปต่อจะเปิดออก
ในห้องต่อไป สำรวจที่แท่นด้านบน จะได้ Queen’s Crown (Item Quest) บอส Ispita จะปรากฏตัวจากด้านตรงข้ามกับบันได

Boss 2 : Ispita
ร่างแรก
     บอสจะปรากฏตัวมาเพียงตัวเดียว เอาชนะได้ไม่ยาก เมื่อบอสตายให้รีบวิ่งไปที่กรอบสี่เหลี่ยมทางซ้ายของห้องโดยเร็ว

ร่างสอง
     เลือดจะน้อยกว่าปกติ แต่มีลูกเล่นมากขึ้น ซึ่งจะเกิดในกรอบ 4 เหลี่ยมในห้องที่มีสองกรอบ โดยเริ่มจากกรอบซ้ายก่อน (มองจากมุมที่หันหน้าไปเห็นบันได)
     เมื่อบอสเกิดด้านไหน จะมีบาเรียป้องกันรอบๆ กรอบ ทำให้ไม่สามารถเข้าหรือออกจากบริเวณนั้นได้ ให้คนในปาร์ตี้ทุกคนเข้าไปในหลุมด้านที่บอสจะเกิด มีเวลาประมาณ 30 วินาที ให้กำจัดบอสให้เร็วที่สุด ถ้าทันเวลาก็จะผ่านร่างนี้ ถ้าไม่ทันก็ต้องสู้ใหม่ โดยเกิดในกรอบข้างๆ และ HP เต็ม จะวนลูปไปเรื่อยๆ จนกว่าจะกำจัดบอสตัวนี้ได้ หรือหมดเวลาลุยดันเจี้ยน

ร่างสาม
     คราวนี้บอสจะมากับลูกน้อง Jayrion อีก 5 ตัว พวกนี้โจมตีระยะไกลได้ด้วย กำจัดหมดก็จะผ่าน
เดินไปต่อ จนพบเครื่องบนกำแพงกดสำรวจเพื่อสลายหมอกพิษในบริเวณนั้น มี 2 จุด ถ้าไม่สำรวจจะบาดเจ็บเมื่อเดินผ่านในบริเวณนี้ และเมื่อเวลาผ่านไปสักพัก หมอกพิษจะกลับมาอีก

เมื่อมาถึงอีกอีกห้อง จะพบ Trugater ซึ่งเป็นมินิบอสตัวที่ 3 มาพร้อมกับ Jayrion 8 ตัว ปราบเสร็จ ก็จะได้รับ Trugater Spear (Item Quest) สำรวจด้านขวาของประตูจะเข้าไปต่อได้
     จากนั้นวิ่งย้อนกลับมาในห้องก่อนห้องบอสตัวที่ 2 อยู่ตรงข้ามกับกำแพงหน้าคน สำรวจแท่นหน้าห้อง แล้วเดินเข้าไปพบบอส
Boss 3 : Ariyaku / Artoorbar
     บอสมีโอกาส 1 ในสองแบบระหว่างสีแดง และน้ำเงิน แต่ลูกเล่นไม่ต่างกัน ซึ่งจะมีบาเรียตลอดเวลา วิธีทำลายบาเรีย คือ ต้องกำจัดมอนสเตอร์ที่ชื่อ Arzip เป็นแมลงสีน้ำเงิน ซึ่งอยู่สุดทางก่อนไปพบบอสตัวสุดท้าย แต่เนื่องจากระยะห่างจากจุดที่พบ Arzip มาจนถึงห้องบอสตัวที่ 4 ค่อนข้างไกล และมีโอกาสที่มอนสเตอร์ตัวนี้จะเกิดระหว่างที่ไปฆ่าบอสตัวที่ 3 (ประมาณ 3 – 5 นาที) จึงควรแบ่งเป็นสองทีม ใช้คน 2 – 3 คนคอยดักฆ่ามอนสเตอร์ที่อาจจะเกิดใหม่ คนที่เหลือไปจัดการบอส
หลังบอสตัวที่ 3 ตาย สำรวจด้านในเพื่อเก็บของเควสต์ ตอนนี้จะผ่านประตูสุดทางที่เคยมี Arzip ได้แล้ว โดยสำรวจป้ายหน้าประตู เดินไปอีกหน่อยสำรวจกำแพงทางขวามือ จะใช้ของเควสต์จากบอสตัวที่ 3 วาร์ปเข้าไปในห้องบอสตัวสุดท้าย สำรวจเครื่องยนต์ด้านใน บอสตัวสุดท้ายจะปรากฏตัวBoss 4 : Tyrant


ร่าง 1 : Tyrant
     ร่างแรกบอสยังไม่มีลูกเล่นมาก จะใช้วิธีพุ่งเข้าไปชก, ถอยจากศัตรู สลับกับการกระโดดกระแทกพื้นแบบโจมตีวงกว้าง ที่ต้องระวังก็ตรงจังหวะที่ถอยห่างจากเรา ซึ่งอาจเปลี่ยนเป้าหมายไปเล่นงานคนอื่นในทีมได้

ร่าง 2 : Leth Tyrant
     ร่างสอง บอสจะเปลี่ยนรูปแบบการโจมตีเป็นกระโดดกระแทกพื้นถี่ขึ้นมากๆ (ควรเปิด Effect เพื่อดูขอบเขตการโจมตีของบอส) ซึ่งทุก 2 วินาทีสร้างความเสียหายได้ประมาณ 3,000+ สำหรับคน Def 1,000 กว่าแล้วยังมีท่าพุ่งชกที่รุนแรง
ลูกเล่นอีกอย่างที่น่ากลัว คือ เมื่อขึ้นคำเตือน (ทุก 40 วินาที) จะมีการสุ่มปล่อยแมลงจำนวนหนึ่งรอบห้อง ซึ่งมีระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการวิ่งออกนอกรัศมีก่อนที่แมลงจะทำการระเบิดตัวเอง ซึ่งรุนแรงกว่าบอสโจมตีเสียอีก
ไอเทมดรอปในดันเจี้ยน
     ไอเทม Mitrhil มี 1-2 Slot, ไอเทมระดับเลเวล 99 มี 1 – 2 Slot, กำไลและต่างหู มี Slot +3, กำไลและต่างหูระดับ +5, +6, +7, Core แบบ High กับ Highest และอื่นๆ

Special Thank : เว็บ G-Report, Cabal Wiki (ญี่ปุ่น)
     เควสต์หลักที่ต้องทำก็มีเพียงเท่านี้นะครับ ส่วนเควสต์ตัวเลือกอีก 3 เควสต์ ได้แก่ เควสต์โต๊ะ, เควสต์ฆ่ามอนสเตอร์ 3 ชนิด 15 ตัว และเควสต์บอสลับ Nola Ispita ถึงไม่ทำก็ผ่านดันเจี้ยนแห่งนี้ได้ ซึ่งรายละเอียดของเควสต์ที่ซ่อนอยู่จะนำมาลงในเล่มต่อไปครับ