Game-Mun.com

General => ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี โปรโมตเวปฟรี => ข้อความที่เริ่มโดย: Fern751 ที่ กุมภาพันธ์ 18, 2022, 06:10:06 PMหัวข้อ: แต่งบ้าน แต่งห้องสวยๆ ด้วย ไฟเส้น LED
เริ่มหัวข้อโดย: Fern751 ที่ กุมภาพันธ์ 18, 2022, 06:10:06 PM
แต่งบ้าน แต่งห้องสวยๆ ด้วย ไฟเส้น LED
 

(https://lh3.googleusercontent.com/pw/AM-JKLUUu64wx-xM0NobLXoiYWMCPxB87ZaT4XsG2LNjOeMkk7RtGX9PVz6tvzvrwTPDFjGq_Lh2lp1BGdM8_O5yE0El-kUAmVqUKmL4h_P7yUIT7TvxSpa5RmlRixirGrK2yzvsKSzc497ZrTIZB4mm4vxx=w508-h436-no?authuser=0)


    เทรนด์ใหม่ในการตกแต่งห้องด้วย ไฟเส้น LED ที่เข้ามาช่วยตกแต่งและเพิ่มบรรยากาศในห้อง โดยปกติแล้วเราจะรู้จักไฟเส้น LED ในรูปแบบของไฟตกแต่งอาคารภายนอก หรือใช้ตกแต่งสถานที่ท่องเที่ยว งานเทศกาลต่างๆ แต่ด้วยเทรนด์ที่ผู้คนยุคโควิดหันมาแต่งห้องกันมากขึ้น ได้มีการหยิบเอาไฟเส้น LED เข้ามาเป็นตัวช่วยให้แสงสว่างที่กำลังพอเหมาะแทนการเปิดไฟในห้องให้สว่างจ้า

ไฟเส้น LED กับ สตริปไลท์ และ ไฟริบบิ้น เหมือนกันหรือเปล่า?

    สตริปไลท์ (Strip Light) - ไฟหลืบ และ ไฟริบบิ้น (LED Ribbon) ก็คือ ไฟเส้น LED เกิดจาการนำเอาเม็ดไฟ LED มาเรียงกันเป็นเส้นตรง นิยมนำไปติดตามซอกหลืบของห้อง เช่นฟ้าเพดาน บนตู้เคาน์เตอร์ครัว หรือตามบาร์ต่างๆ เพื่อให้มีแสงสว่างส่องออกจากจากซอกหลืบเหล่านั้น ทำให้ห้องดูสวยสะดุดตานั่นเอง

เปลี่ยน Mood&Tone ของห้อง ด้วยไฟเส้น LED
    ไฟเส้น LED สี RGB สามารถปรับเปลี่ยนแสงไฟเป็นเฉดสีต่างๆ ได้มากมาย ซึ่งแสงและมีอิทธิพลต่อความรู้สึก การเปลี่ยนโทนสีไฟจะช่วยทำให้ Mood&Tone ของห้องเปลี่ยนไปตามสีสัน
    - ไฟสีเหลืองนวล หรือ Warm White แสงไฟโทนอบอุ่น ทำให้รู้สึกสงบแบะผ่อนคลาย โรแมนติก
    - ไฟสีขาวนวล หรือ Cool White เป็นแสงกลางๆ ที่ให้ความสว่าง ช่วยให้มองเห็นสิ่งรอบตัวชัดเจน
    - ไฟสีขาวโทนฟ้า หรือ Daylight เป็นแสงสว่างที่ทำให้มองเห็นได้สิ่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจนกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัว
    - ไฟสีแดง เป็นสีแห่งพลังงาน ช่วยเพิ่มความกระตือรือร้น ให้กับผู้ที่รู้สึกเหนื่อยล้า และเบื่อหน่าย มีพลังและชีวิตชีวามากขึ้น
    - ไฟสีส้ม เป็นสีแห่งพลังความคิดสร้างสรรค์ ช่วยกระตุ้นให้รู้สึกถึงความเป็นอิสระ ปลุกพลังแห่งจินตนาการให้โลดแล่น
    - ไฟสีม่วง เป็นสีแห่งพลังที่คอยปลอบประโลม ช่วยลดความตึงเครียดทางอารมณ์ รู้สึกผ่อนคลาย
    - ไฟสีฟ้า  เป็นสีแห่งพลังความคิด ช่วยทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง สงบ และมีสมาธิ เหมาะกับคนที่ต้องการใช้ความคิด

เพิ่มมิติของห้องด้วยไฟเส้น LED
    การติดไฟเส้น LED ซ่อนไว้หลังกระจก ใต้อ่างล้างหน้า ชั้นวางของให้ห้องครัว หรือบนฝ้าเพดาน จะช่วยทำให้เกิดแสงและเงา เพิ่มมิติให้กับห้อง และสร้างสรรค์บรรยากาศได้ดีมากยิ่งขึ้น

สร้างบรรยากาศสนุกสนาน ด้วยไฟกระพริบ LED
    เรามักจะพบเห็น ไฟกระพริบ ถูกใช้เป็นไฟตกแต่งตามเทศกาลต่างๆ แต่ปัจจุบันหลายคนเลือกใช้ไฟกระพริบที่ให้แสงโทน Warm White ที่อบอุ่น อ่อนโยน ในการประดับตกแต่งห้อง ให้ดูมีลูกเล่น มีชีวิตชีวา และไฟกระพริบในปัจจุบันยังมีรูปทรงและสีสันที่หลากหลาย ให้เลือกใช้ตกแต่ง โดยไม่จำกัดเทศกาล

ไฟเส้น LED ช่วยประหยัดค่าไฟ
    ในบางครั้งเราอาจต้องการแค่แสงไฟบางจุด แค่พอมองเห็น ไม่ได้จำเป็นต้องเปิดไฟดวงใหญ่ที่กระจายแสงไปทั่วทั้งห้อง เช่นตามแนวบันไดทางเดิน ในตู้เสื้อผ้า ในห้องน้ำบางจุด ซึ่งแสงจากไฟเส้น LED ก็ให้แสงสว่างที่เพียงพอ ทั้งยังประหยัดไฟมากกว่าการเปิดไฟดวงใหญ่

    ไฟเส้น LED เส้นเล็กๆ แต่สามารถใช้งานได้หลากหลาย มีแบบให้เลือกมากมาย หากใครกำลังเบื่อ ลองมองหาไฟเส้น LED หรือ ไฟกระพริบ LED มาตกแต่งห้อง ช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้ห้องของคุณจะดูสวยแปลกตาขึ้นอย่างแน่นอน