Game-Mun.com

General => ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี โปรโมตเวปฟรี => ข้อความที่เริ่มโดย: รับทำ SEONo1.co.th ที่ พฤศจิกายน 22, 2020, 01:56:45 PMหัวข้อ: ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษีปี 2563ได้ไหม ได้มากแค่ไหน
เริ่มหัวข้อโดย: รับทำ SEONo1.co.th ที่ พฤศจิกายน 22, 2020, 01:56:45 PM
(http://oknation.nationtv.tv/blog/home/user_data/file_data/202011/02/748949be9.jpg)
ทราบไหมขอรับว่า นอกเหนือจากเบี้ยประกันชีวิตทั่วไปและเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญที่สามารถเอามาผ่อนผันภาษีได้แล้ว ประกันสุขภาพ ลดหย่อนก็สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้เช่นเดียวกัน ถือเป็นเรื่องดีอย่างยิ่งจริงๆในเหตุการณ์วัววิด-19 อย่างงี้ที่ทำให้สุขสภาวะของเราล้วนตกอยู่ในการเสี่ยง การมีสัญญาประกันภัยสุขภาพซึ่งสามารถผ่อนปรนภาษีได้สักตัว ก็น่าจะทำให้เราอุ่นใจขึ้น อีกทั้งยังเข้ามาช่วยเน้นย้ำประเด็นการลดภาษีได้อีกด้วย แม้กระนั้นเงื่อนไขการใช้สิทธิ์สัญญาประกันภัยสุขภาพผ่อนผันภาษีในปีนี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษีได้หรือไม่ ทำไม
ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษีปี 2563ได้ เพราะเหตุว่า สัญญาประกันภัยสุขภาพช่วยลดภาระหน้าที่ของเมืองในเรื่องของระบบเศรษฐกิจที่ได้รับผลพวงได้ การกระตุ้นให้พสกนิกรเห็นความสำคัญของการทำประกันสุขภาพ ระบบเศรษฐกิจก็จะสูญเสียน้อยลง ด้วยเหตุว่าตัวเพื่อนพ้องๆเองถ้าหากเกิดการเจ็บป่วยขึ้นมาก็จะได้ไม่จำเป็นที่ต้องควักกระเป๋าจ่ายค่าหมอเอง แต่ว่ามีประกันรอจ่ายให้ จึงมองเห็นได้ว่าการลดการเสี่ยงทางด้านการเงินส่วนบุคคลของเพื่อนๆก็จะทำให้เกิดผลเสียต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมดังเช่นว่าที่รัฐรอดูแลอยู่เช่นเดียวกัน แล้วก็นอกจากประเด็นการลดความเสี่ยงสำหรับในการจะต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลแล้ว การซื้อประกันภัยสุขภาพยังส่งผลให้เพื่อนฝูงๆได้วางแผนชีวิตแล้วก็วางแผนเงินไว้ล่วงหน้า ทำให้เมื่อยามแก่เฒ่าก็จะมีความปกป้องเป็นค่ารักษาในอนาคต ถ้าเหตุฉุกเฉิน ประกันก็ช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ได้ เป็นการลดภาระของเมืองไปได้มากเลยทีเดียว
ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษีปี 2563ได้มากแค่ไหน
ประกันภัยสุขภาพสำหรับตัวเอง
ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี 2563 ผู้ใช้สิทธิ์จะต้องซื้อสัญญาประกันภัยสุขภาพเมื่อวันที่ 1 เดือนมกราคม - 31 ธ.ค. 2563 และนำไปยื่นภาษีในตอนต้นปี 2564 และก็จะได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้นเป็นการลดหย่อนภาษีจากประกันสุขภาพตามเบี้ยที่จ่ายจริงได้สูงสุดถึง 25,000 บาท และก็เมื่อรวมกับเบี้ยประกันชีวิตทั่วไปแล้วจำต้องไม่เกิน 100,000 บาท
ดังนี้ ประกันสุขภาพตัวนั้นๆต้องได้รับการรับรองโดยบริษัทประกันชีวิตหรือประกันวินาศภัยที่ประกอบกิจการในไทย และให้ความป้องกันอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังต่อไปนี้

 • ประกันที่ให้ความคุ้มครองป้องกันการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยและการบาดเจ็บ การทดแทนพิกลพิการทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะเหตุเพราะการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บนั้นๆ
 • ประกันภัยอุบัติเหตุที่คุ้มครองปกป้องเฉพาะการดูแลและรักษาพยาบาล การเป็นง่อย การสูญเสียอวัยวะ แล้วก็การแตกหักของกระดูก
 • ประกันคุ้มครองปกป้องโรครุนแรง
 • สัญญาประกันภัยการดูแลระยะยาว หรือ Long Term Care

เอกสารที่จำต้องใช้จะมีใบรับเงินหรือใบรับรองการชำระเบี้ยประกันสุขภาพจากบริษัทสัญญาประกันภัย โดยจำเป็นต้องระบุเนื้อความที่ระบุ นั่นก็คือ ชื่อ นามสกุล รวมทั้งเลขประจำตัวราษฎรของผู้เอาประกันภัย ซึ่งเป็นผู้มีเงินได้รวมทั้งจ่ายเบี้ยประกันนั้นๆ, ชื่อ ที่อยู่ รวมทั้งเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของบริษัทสัญญาประกันภัย, ปริมาณเบี้ยประกันสุขภาพ รวมทั้งจำนวนเงินที่มีสิทธิ์ละเว้นภาษีเงินได้
และหากอยากได้ใช้ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษีปี 2563 ก็อย่าลืมแจ้งบริษัทสัญญาประกันภัยว่าปรารถนาใช้สิทธิ์ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษีปี 2563ด้วยครับผม ทางสัญญาประกันภัยจะได้สามารถส่งข้อมูลเบี้ยประกันสุขภาพให้แก่กรมสรรพากรได้เลยอัตโนมัติ ทำให้เวลายื่นภาษีจริงก็อาจไม่จำเป็นต้องใช้หลักฐานประกอบกิจการยื่นขอใช้ประกันสุขภาพ ลดหย่อนอีก
ประกันสุขภาพบิดามารดา
ประกันสุขภาพของพ่อแม่ตัวเองสามารถนำเอาประกันสุขภาพคนชราสำหรับบิดามารดานำไปใช้ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษีปี 2563ได้จากที่จ่ายจริง ผ่อนผันสูงสุดปีละไม่เกิน 15,000 บาทรวมกันอีกทั้งบิดาและก็แม่ และหากว่าลูกพี่ลูกน้องสหายๆร่วมกันช่วยจ่ายเบี้ยประกันสุขภาพให้บิดามารดา ก็สามารถได้รับสิทธิประโยชน์ผ่อนปรนภาษี โดยเป็นการเฉลี่ยประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษีปี 2563ตามจำนวนญาติพี่น้องที่จ่ายร่วมกัน อาทิเช่น สมมุติว่าเพื่อนๆจ่ายเบี้ยรวมสูงสุดไปแล้ว 15,000 บาท แล้วมีญาติร่วมกันเพียงแค่สองคนรวมกลุ่มสหายๆด้วย ฉะนั้น ก็หาร 2 ออกมาก็จะได้รับสิทธิ์ผ่อนปรนเพียงแค่คนละ 7,500 บาท
ข้อตกลงการรับสิทธิสัญญาประกันภัยสุขภาพของพ่อแม่ตนเอง

 • ผู้ยื่นลดหย่อนภาษีจากประกันภัยสุขภาพต้องเป็นลูกแท้ๆถูกต้องตามกฎหมายของบิดามารดา โดยที่ลูกบุญธรรมไม่มีสิทธิ์หักลดหย่อน
 • บิดามารดาจะต้องมีรายได้ทั้งปีภาษีไม่เกิน 30,000 บาท
 • พ่อหรือแม่คนใดคนหนึ่ง จึงควรอยู่ในประเทศไทยครบ 180 วันในปีภาษีนั้นๆ
เป็นความปกป้องอย่างใดอย่างหนึ่งได้แก่:

 • ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยและการบาดเจ็บ การชดเชยเป็นง่อย การสูญเสียอวัยวะเนื่องด้วยการเจ็บป่วยหรือเจ็บนั้นๆ
 • สัญญาประกันภัยอุบัติเหตุที่คุ้มครองเฉพาะการดูแลรักษาพยาบาล การพิการทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะ รวมทั้งการแตกหักของกระดูก
 • ประกันภัยคุ้มครองโรครุนแรง
 • ประกันการดูแลระยะยาว หรือ Long Term Care
ประกันภัยสุขภาพของบิดามารดาคู่รัก
พวกเราสามารถนำเอาเบี้ยประกันสุขภาพบิดามารดาของคู่ชีวิตมารวมได้ถ้าคู่แต่งงานจะต้องไม่มีรายได้ โดยมีเงื่อนไขดังต่อไปนี้
ข้อตกลงการรับสิทธิประกันภัยสุขภาพของพ่อแม่คู่ควง


 • คู่ควงจำเป็นต้องไม่มีเงินได้เลยในปีภาษีนั้นๆรวมทั้งเป็นลูกแท้ๆของพ่อแม่คู่ชีวิต ไม่ใช่ลูกเลี้ยง
เป็นความปกป้องอย่างใดอย่างหนึ่งตัวอย่างเช่น:

 • สัญญาประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองป้องกันการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยแล้วก็อาการบาดเจ็บ การชดเชยพิการ การสูญเสียอวัยวะด้วยเหตุว่าการเจ็บป่วยหรือเจ็บนั้นๆ
 • ประกันภัยอุบัติเหตุที่คุ้มครองป้องกันเฉพาะการดูแลรักษาพยาบาล การพิการ การสูญเสียอวัยวะ และการแตกหักของกระดูก
 • ประกันคุ้มครองปกป้องโรครุนแรง
 • ประกันการดูแลระยะยาว หรือ Long Term Care
หากอยากรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับการใช้สิทธิ์ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี หรือกำลังมองหาประกันสุขภาพ ลดหย่อน ก็สามารถเข้ามาเทียบประกันตัวที่ใช่ที่เว็บไซต์โกแบร์ ประเทศไทยที่ปุ่มเขียวด้านล่างได้เลย
[url=https://www.gobear.com/th/blog/health-insurance/income-tax-deduction-health-insurance](http://oknation.nationtv.tv/blog/home/user_data/file_data/202011/16/74894cdb1.jpg)

Tags : ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษี