Game-Mun.com

General => ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี โปรโมตเวปฟรี => ข้อความที่เริ่มโดย: marrooya77 ที่ พฤษภาคม 26, 2020, 03:51:02 PMหัวข้อ: อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีมากกว่าความตั้งใจยาเลิกบุหรี่ช่วยคุณได้
เริ่มหัวข้อโดย: marrooya77 ที่ พฤษภาคม 26, 2020, 03:51:02 PM
อยากเลิกบุหรี่ เพียงแค่ความตั้งอกตั้งใจคงไม่เพียงพอ

อยากเลิกยาสูบ ไหม! คุณคิดออกไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นตอนๆเวลาไหน หลายท่านก็มีคำกล่าวอ้างในการเริ่ม ดูดบุหรี่ ด้วยกันทั้งหมดทั้งปวง ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม มีต้นเหตุจาก เวลานี้ผมน่าจะอยู่ราว ป 4 ป5 ผมมองเห็นลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ และก็ หลายครา ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 
(https://www.img.in.th/images/dd8197feddb629ace60ca588139acd8d.jpg)


ผมเริ่มเกิดความข้องใจว่า บุหรีมันดียังไง คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนสูบบุหรี่ ในชุดแต่งกาย ขณะนั้น ผมมองว่าเท่สุดๆและผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันซีดๆของยาสูบ จากก่อนหน้ารู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีเช่นเดียวกันนะรวมทั้งในที่สุดผมก็แอบเห็นซองสำหรับใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบคงเหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดดูดข้างหลังบ้าน แค่นั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดหลาบไปเลย

รวมทั้งมาเริ่มสูบ แบบมุ่งมั่นอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง ดูจบเดินออกจากโรงหนัง จุดยาสูบ เดินกับสหายๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆแล้วก็แล้วขณะที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความโก้เก๋ๆแบบเพื่อนฝูง

โตขึ้นเพื่อนพ้องๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แม้กระนั้นบุหรี่ยังอยู่
เพียงพอเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเคร่งเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้อแก้ตัวทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย รวมทั้งรู้สึกว่า จะยิ่งมากมายกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างหรือไม่ มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล เพียงพอเล่นไม่เป็นดังใจอ่อนเพลียง่ายก็มีความรู้สึกว่า ถ้าเรา เลิกยาสูบ ได้ น่าจะเล่นได้ดียิ่งไปกว่านี้ หรือขณะที่พวกเราป่วย ก็จะบอกกับตัวเองว่า หากหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วยังไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายช่วงเวลาที่เรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดกำเนิด สำหรับในการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก กระทั่งปัจจุบันนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันเยอะแค่ไหนที่ดูดไป รวมทั้งเมื่อใดก็ตาม ต้องการ เลิกบุหรี่ ความตั้งใจก็จะเลิกล้มไปหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แม้กระนั้นมันควรจะมีแน่ๆมีริ ก็ต้องมีเลิก แต่ว่าจำเป็นต้องแน่วแน่ตั้งอกตั้งใจ ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มเยอะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกยาสูบ แล้วก็สิ่งที่ทำให้มีความมุ่งมั่นสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำลุงของผมได้ไหมนะครับ คุณลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย เฉียบพลัน ถ้านับจากเดี๋ยวนี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้านับอายุมึงในช่วงเวลานั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความคิดว่า ถ้าหากวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาแล้วก็ ระเบิดปิงปอง รวมทั้ง อื่นๆอีกมายที่พวกเราจำเป็นต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่เช่นไร นั้นเป็น เป็นความคิดที่เป็นแรงผลักดัน ให้เลิกยาสูบ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมมั่นใจว่าทุกคน มีความตั้งใจที่ อยากเลิกยาสูบ แม้กระนั้นมันอาจจะยังไม่เพียงพอ คุณต้องหาสิ่งที่มีราคามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จะต้องทำเพื่อคนอื่น นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณคิดว่าเขาจะตกระกำลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง หากคุณไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากให้บิดามารดา มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตนเองมิได้ ไม่ต้องการให้ลูกคอยมา เช็ดถูขี้ ขัดถูเยี่ยวให้ ไม่ต้องการที่จะอยากมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดไปทั้งหมดทุกอย่าง สิ่งที่พูดมาเหล่านี้ ดูอย่างกับว่าร้ายแรง แต่ว่ามันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายท่าน มีแนวทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจำเป็นต้องสู้ และ เลิกบุหรี่โทร 1600ช่วยคุณได้

เครดิต : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่